Câu chuyện về Tiramisu
N ếu ai đã từng nghe nói đến loại bánh Tiramisu thì chắc sẽ biết đây là một loại bánh dạng bánh gatô, được phủ một lớp kem màu trắng, trên cùng phủ một lớp cacao đắng, trông rất ngon và lạ mắt. Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “nhặt tôi lên” (pick me up). Loại bánh tiramisu cổ điển giống như một loại bánh pudding tráng miệng mà vẫn thường bao gồm một miếng bánh gato hoặc bánh quy được thấm mùi rượu nhẹ, và được phủ lên trên bằng bột cacao và được làm từ rất nhiều trứng. Với bánh Tiramisu xưa, các lớp bánh được làm riêng từng lớp không kết dính, cho tới ngày nay, người ta mới dùng phô mai để làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là "Thiên đường trong mi...
Nhận xét
Đăng nhận xét